Trục xuất người nước ngoài không có giấy phép lao động thời điểm dịch

Nhập cảnh trái phép và nhập cảnh tìm việc làm không đúng quy định đang là vấn nạn tại Việt Nam. Để hạn chế và kiểm soát tình hình, Chính phủ yêu cầu xem xét trục xuất người nước ngoài không có giấy phép lao động. Theo dõi bài viết để cập nhật thông tin!

Trục xuất đối tượng lao động nước ngoài không có giấy phép lao động
Trục xuất đối tượng lao động nước ngoài không có giấy phép lao động

Xem xét trục xuất người nước ngoài không có giấy phép lao động

Hiện nay, diễn biến dịch Covid-19 vô cùng phức tạp, chuỗi lây nhiễm Covid xuất hiện trên diện rộng. Cơ quan ban ngành truy vết các trường hợp tiếp xúc để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Thêm đó, tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép và nhập cảnh với mục đích tìm việc làm không đúng quy định của pháp luật xảy ra ở nhiều tỉnh trên cả nước. 

Vì vậy, ngày 14/05/2021 Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã có Công điện 03/CĐ-LĐTBXH về tăng cường quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Cụ thể:

 1. Rà soát toàn bộ các cơ sở, doanh nghiệp đang sử dụng lao động là người nước ngoài. Tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh, lao động nước ngoài đã đăng ký và làm việc tại doanh nghiệp,… Kiên quyết không để sót, để lọt người nhập cảnh trái phép lao động trong cơ sở, doanh nghiệp.
 2. Kim tra, chấn chỉnh việc cấp giấy phép lao động cho lao động nước ngoài tại địa phương, đm bảo đúng điều kiện, trình tự, thủ tục quy định tại Nghị định số 152/2020/NĐ-CP.
 3. Chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét trục xuất người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhưng không có giấy phép lao động. Hoặc văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Và không tuân thủ các quy định của Luật Xuất nhập cảnh tại Việt Nam.
 4. Chỉ đạo tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở, doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài trên địa bàn, bảo đảm thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và các quy địncủa cơ quan y tế.

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam

Workpermit.com.vn phân tích chi tiết cho từng trường hợp gia hạn Giấy phép lao động (Work permit) như sau:

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài
Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài
 • Đối với người nước ngoài đã được cấp Giấy phép lao động. Nếu tiếp tục làm việc tại đơn vị đã được cấp thi cần tiến hành gia hạn Giấy phép lao động khi hết hạn.
 • Người nước ngoài đã gia hạn một lần: Theo Điều 155 của Bộ luật lao động 2019, thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 2 năm và chỉ được gia hạn một lần. Như vậy, nếu người lao động đã gia hạn hết một lần thì cần thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động.
 • Người lao động nước ngoài có giấy phép lao động còn thời hạn: được phép gia hạn giấy phép lao động còn thời hạn cho các trường hợp theo luật định.

Sở hữu giấy phép lao động hoặc xác nhận miễn Giấy phép lao động chính là cơ sở pháp lý cao nhất để đảm bảo người nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam theo luật quy định hiện nay.

Hỗ trợ dịch vụ gia hạn giấy phép lao động nhanh chóng – an toàn trong mùa dịch

Thủ tục hồ sơ gia hạn giấy phép lao động

Vậy, người nước ngoài muốn gia hạn giấy phép lao động cần chuẩn bị các loại giấy tờ theo quy định như sau:

 1. Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 11/PLI).
 2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng). Ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 3. Bản gốc giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày. Nhưng không quá 45 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn;
 4. Bản gốc giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định.
 5. Văn bản chấp thuận về việc sử dụng người lao động nước ngoài.
 6. Bản sao hộ chiếu còn giá trị theo luật định.
 7. Giấy tờ chứng minh người lao động vẫn tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung giấy phép đã được cấp.

Ngoài ra:

 • Tùy vào từng trường hợp cụ thể có thể phát sinh một trong các giấy tờ: Quyết định bổ nhiệm, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc,…
 • Các giấy tờ bằng được cấp tại nước ngoài thì phải làm thủ tục Hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định và được dịch thuật công chứng ra tiếng Việt.

Nhị Gia hỗ trợ trọn gói dịch vụ gia hạn giấy phép lao động

Thủ tục giấy tờ và quy trình xin gia hạn giấy phép lao động hiện mất nhiều thời gian chờ đợi và đi lại. Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, workpermit.com.vn hỗ trợ trọn gói dịch vụ Gia hạn giấy phép lao động và thẻ tạm trú theo yêu cầu.

Dịch vụ giấy phép lao động
Dịch vụ giấy phép lao động

Trọn gói dịch vụ tại workpermit.com.vn với cam kết:

 • Tiện lợi: Trọn gói COMBO gia hạn giấy phép lao động và gia hạn thẻ tạm trú 
 • Nhanh chóng: Quy trình làm việc đơn giản, hạn chế đối đa thời gian và công sức. 
 • Uy tín: Hơn 15 năm kinh nghiệm, xử lý thành công hơn 99% thủ tục hồ sơ giấy tờ cho người lao động nước ngoài.
 • Tiết kiệm: Báo giá 1 lần và không phát sinh chi phí khác.
 • Bảo mật: Quy trình khép kín, cam kết bảo mật thông tin khách hàng.
 • Miễn phí: Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7.

Workpermit.com.vn – hơn 15 năm kinh nghiệm và là đơn vị uy tín cung cấp Dịch vụ giấy phép lao động và Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn các thủ tục liên quan vui lòng liên hệ 1900 6654 để được hỗ trợ!