Gia hạn giấy phép lao động cho người Việt làm việc tại Đài Loan

Từ 29/10/2021 đến hết ngày 30/6/2022, người lao động nước ngoài tại Đài Loan (Trung Quốc). Trường hợp nếu có giấy phép làm việc đã hết hiệu lực và không do lỗi của người lao động thì có thể tự mình. Hoặc thông qua chủ sử dụng cũ để thực hiện gia hạn giấy phép lao động

Đài Loan gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài
Đài Loan gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Gia hạn giấy phép lao động cho người Việt làm việc tại Đài Loan

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), Cơ quan Lao động Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo về quy định mới liên quan đến lao động nước ngoài chuyển chủ hoặc chuyển công việc.

Cụ thể về việc gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài. Bao gồm cả người Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan. Quy định này nhằm đối phó với tình hình khan hiếm nguồn nhân lực do ảnh hưởng bởi đại dịch.

Tính từ nay cho đến hết ngày 30/6/2022, lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan. Trong trường hợp nếu giấy phép lao động đã hết hiệu lực. Và không do lỗi của người lao động có thể tự mình hoặc thông qua chủ cũ để thực hiện thủ tục gia hạn.

Xem thêm: Quy định mới nhất về thời hạn của giấy phép lao động 2021

Đối tượng được gia hạn giấy phép lao động theo quy định của Đài Loan

Đối tượng được gia hạn giấy phép lao động
Đối tượng được gia hạn giấy phép lao động
  1. Thời hạn của work permit đã hết nhưng chủ sử dụng cũ chưa làm thủ tục gia hạn;
  2. Thời hạn chuyển chủ đã hết nhưng chưa được chủ mới tiếp nhận.
Theo Khoản 1 Điều 59 của Luật Dịch vụ việc làm về chuyển chủ. Chủ sử dụng hoặc người được chăm sóc chết. Hoặc di cư, thuyền bè bị thu giữ, bị chìm hoặc đang sửa chữa không thể hoạt động. Chủ sử dụng ngừng sản xuất hoặc không trả lương, thu nhập theo hợp đồng lao động dẫn đến phải chấm dứt hợp đồng lao động và lý do khác không thuộc lỗi của người lao động.

Cục quản lý lao động nước ngoài đề nghị các doanh nghiệp có trách nhiệm liên hệ với đối tác Đài Loan. Theo đó phối hợp và hỗ trợ người lao động trong việc gia hạn hoặc tìm việc làm mới.

Nếu có vướng mắc hoặc khó khăn, đề nghị các doanh nghiệp kịp thời phản ánh tới Cục Quản lý lao động ngoài nước. Hoặc Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan để được hỗ trợ và phối hợp xử lý.

Đài Loan cũng đã có thông báo về việc mở cửa trở lại tiếp nhận lao động nước ngoài

Mới đây, Đài Loan cũng đã có thông báo chính thức về việc mở cửa tiếp nhận lại lao động nước ngoài. Tuy nhiên, thời gian dự kiến sẽ tạm thời tiếp nhận cho đến tháng 12/2021. Những thông báo mới và được cập nhật sau đó Nhị Gia sẽ thông tin tới bạn đọc ở những chia sẻ tiếp theo.

Ngoài ra, đối với người nhập cảnh, Đài Loan cũng có những yêu cầu về chứng nhận tiêm chủng. Điều này nhằm đảm bảo an toàn và tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Tiếp tục theo dõi Workpermit.com.vn để không bỏ lỡ thông tin mới nhất.